Call of Duty Modern Warfare รีวิวเกม

Call of Duty Modern Warfare

ตามที่พวกเราๆ รู้เกม Call of Duty นั้นมาออกมาหลายต่อหลายมาก ซึ่งวันนี้แอดมินจะมารีวิว อีกหนึ่งผลงานรีบูทขึ้นมาใหม่เพื่อให้เราได้เสพความสมจริงแบบสุด ๆ ทั้งภาพ เสียง เอฟเฟค ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้เรารู้สึกเหมือนเป็นตัวละครจริง ๆ ยังกะดูหนังในโรง ขอเชิญพบกับ Call of Duty Modern Warfare  !!

เนื้อหานี้อาจจีมีสปอยย์ แต่ผมจะสรุปให้ฟังคร่าว ๆ เพื่อไม่ให้เนื้อหาเยอะเกินไป ประมาณว่า มันสงครามต่อต้านการก่อการร้ายเช่นเดียวกับที่เราเคยเห็นในไตรภาคต้นฉบับ มันจะเป็นเรื่องราวของทหารกลุ่มหนึ่งที่จะต้องร่วมมือกันฝ่าภารกิจไปทั่วโลก โดยเหตุการณ์ในภาคนี้จะอยู่ในช่วงยุคปัจจุบัน ปี ค.ศ. 2019 นี่เอง ซึ่งเนื้อเรื่องหลักก็จะประมาณนี้ หากเพื่อน ๆ อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติ่ม แอดมินอยากแนะนำให้ไปลองสัมผัสกับตัวเกมเอง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  • ด้านของอนิเมชั่น เสียงประกอบ ผู้เล่นหลายคนจะชอบบ่นว่าปืนของ Call of Duty ไม่ค่อยมีความสะใจในการยิงเท่าไหร่ทั้งท่วงท่าในการใช้ปืนที่ดูไม่ค่อยสมจริง เสียงเอฟเฟคต่างให้ความรู้สึกเบาไม่มันหู แต่สำหรับภาคนี้ เราจะรู้สึกได้ถึงความดุดัน ทรงพลัง ตั้งแต่ปืนพกยันเครื่องยิงจรวด ด้วยการสร้างอนิเมชั่นแบบ Tier 1 ที่เน้นให้ตัวละครของเราเป็นพวกชำนาญการใช้ปืนระดับมืออาชีพ แถมด้วยเสียงเอฟเฟคที่ดุดันไม่ต่างกับตัวปืน ทำให้ทุกการปะทะดูพลุ่งพล่านอย่างที่สุด และมันไม่ใช่แค่เสียงปืนของเราเอง ทั้งเสียงปืนข้าศึกที่ยิงใส่ เสียงกระสุนตัดอากาศ

 

  • โหมด Multiplayer  จะมีโหมดการเล่นที่รองรับผู้เล่นหลายแบบ ถ้าใครชอบโหมดปกติที่มีในทุกภาคมันก็ยังอยู่ครบทุกโหมด แต่ถ้าคุณอยากจะวิ่งยิ่งกันในสเกลที่ใหญ่ขึ้น เกมก็มีโหมด 20 คน ที่เดือดขึ้นกว่าเดิม (โดยปกติ Call of Duty จะเล่นกันที่ 12 คน) และถ้ายังไม่สะใจพอ ก็ขอเชิญพบกับ Ground War ที่มาเพื่อแข่งกับ Battlefield เลยทีเดียว มันจะมีผู้เล่นถึง 64 คน บนแผนที่ขนาดยักษ์ พร้อมกับยานพาหนะให้แต่ละฝั่งเอาออกมาซัดกัน

 

  • โหมด co-op มันจะไม่เหมือนกับโหมด spec-ops ในภาคต้นฉบับ แต่มันจะเป็นโหมดที่คล้ายกับ Extinction ของภาค Ghost นั่นคือผู้เล่นทั้ง 4 คน จะต้องตะลุยภารกิจไปด้วยกัน เพียงแต่ว่ามันจะไม่ใช่การป้องกันสว่านสุดน่าเบื่ออีกแล้ว ภารกิจที่เราจะได้เจอมันจะยากขึ้นเรื่อย ๆ คุณต้องใช้ความสามัคคีกับฝีมือการเล่นที่สูงพอตัวในขณะนี้ภารกิจของโหมด co-op จะมีอยู่ 4 มิชชั่น และยังมีโหมด Special-ops classic ที่ให้เราได้สู้กับศัตรูเป็น Wave เหมือนกับในภาคต้นฉบับ

 

  • โหมด Gun Fight (2v2) ให้เล่น โหมด Cyber Attack คล้ายกับ Search And Destroy ผลัดกันวางระเบิดและป้องกัน เพิ่มเติมคือสามารถชุบเพื่อนที่ตายระหว่างเกมได้

Progression ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะดึงให้คุณเล่นมันไปได้นานขึ้นอีก การตกแต่งปืนในภาคนี้ เรียกได้ว่าเอาให้สะใจ มันไม่ใช่แค่การใส่กล้อง ติด Perk ติด Grip เหมือนที่ผ่านมา แต่คุณจะได้ถอดประกอบชิ้นส่วนจนมันกลายเป็นปืนกระบอกใหม่ไปเลย ลำกล้อง ปากกระบอก พานท้าย ด้ามจับ ทุกอย่างสามารถเอามาใส่ผสมกันได้ และการจะได้ของตกแต่งอาวุธแต่ละชิ้น คุณต้องใช้ปืนกระบอกนั้นในการทำแต้มเพื่ออัพเลเวล

โดยวันนี้แอดมินก็มารีวิวแบบสั้นๆ แต่ได้ใจความเน้นแค่เนื้อหาที่สำคัญของตัวเกมเพื่อให้กระชับเข้าใจกันง่าย ๆ ก่อนจากลากันวันนี้ แอดมินอยากให้เพื่อน ๆ ไปลองเล่น ลองสัมผัสดูนะครับ เพราะมันดีงามมาก สำหรับภาคนี้อย่าง Call of Duty Modern Warfare วันนี้ก็ขอลากันไปก่อนเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายไว้เจอกันกับกับรีวิวเกมครั้งใหม่ สวัสดีครับบบบ !!

อ่านข่าวสารเกียวกับเกมได้ที่ : https://gamingkush.com/

//gaptooju.net/4/3260033