7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเกม Among Us!!

Among Us

7 สิ่งที่คุณอาจะไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับเกม Among Us เกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดันต้นๆ ในขณะนี้

Among Us เป็นเกมแนว Multiplayer Survivor ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครในตอนนี้ก็ต้องรู้จัก!! เพราะเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนสนุกและปั่นกันมันส์มาก ๆ ในระหว่างที่ผมกำลังดูข้อมูลของเกมอยู่นั้นก็ได้พบกับข้อมูลบางอย่างที่น่าตกใจมาก!! ผมจึงได้รวบรวมมาเป็น 7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเกม Among Us!! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่าครับ!!

 1. Among us เป็นเกมที่มีมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว!!
  เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าเกม Among Us อาจจะเพิ่งวางขายเพราะเพิ่งดังและเป็นกระแสเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ผิดแล้วครับ!! เกมนี้จริง ๆ แล้ววางขายตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2018 หรือ 2 ปีที่แล้ว!! แต่กระแสเงียบมากจนแทบไม่มีใครรู้จัก คนเล่นในช่วงนั้นรวมกันยังไม่เต็มห้องด้วยซ้ำ (ผมยังไม่รู้จักเลยบอกตรง ๆ) จนกระทั่งปี 2020 เกมถึงได้กลับมาดังแบบพลุแตกอีกครั้ง
 1. Among Us เดิมทีเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ทำมาให้รองรับคนเล่นได้มากขนาดนี้!
  อย่างที่ทราบกันว่า Among Us เพิ่งกลับมาดัง พอกระแสผู้เล่นเริ่มถาโถมเข้าไป ทำให้โปรแกรมเมอร์อย่าง Forest Willard และทีมผู้พัฒนา Innersloth ต้องทำงานกันถึง 12 ชั่วโมงต่อวันเพื่อเขียนโค้ดใหม่และขยายเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับคนจำนวนมากที่จะเข้ามาเล่นพร้อม ๆ กันได้ บอกเลยว่าการกลับมาของ Among Us ในครั้งนี้ทำให้ทีมงาน Innersloth ได้กลับมาทำงานร่วมกันอย่างจริงจังอีกครั้ง
 1. Among Us ไม่ใช่ชื่อแรกของเกมนี้
  ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเกมเมอร์หลาย ๆ คนอาจได้ยินชื่อเกมสุดปั่นนี้ในนามของ “Among Us” ทว่าเดิมทีผู้พัฒนาเคยตั้งชื่อให้กับเกมนี้ว่า “Space Mafia” ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Among Us เพราะทางผู้พัฒนาเชื่อว่า ชื่อนี้จะสามารถดึงดูดความสนใจของเหล่าเกมเมอร์ได้มากกว่า Space Mafia ซึ่งความเชื่อนั้นก็ถูกต้อง เพราะชื่อนี้เรียกง่าย จำง่าย และติดหูมากกว่า Space Mafia หลายเท่าเลยล่ะ!
 1. Among Us พัฒนาโดยทีมงานยุคบุกเบิกแค่ 3 คนเท่านั้น!!
  เห็นเป็นเกมที่ดีและระบบเพรียบพร้อมขนาดนี้ เพื่อน ๆ น่าจะคิดว่าทีมงานต้องเทพและต้องเป็นทีมใหญ่แน่ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเกมนี้มีทีมงานยุคบุกเบิกแค่ 3 คนเท่านั้น ประกอบไปด้วย Marcus Brominder ผู้ดีไซน์ตัวละครและฉากต่าง ๆ ภายในเกม, Forest Willard ผู้เขียนโปรแกรมและคอยแก้ปัญหาเซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ของเกม และ Amy Liu นักวาดงานศิลป์ที่คอยจัดการเกี่ยวกับภาพวาดต่าง ๆ ภายในเกม
 1. คอนเซปต์ตัวละครเริ่มแรกเป็นรูปดาว!!
  Puff หนึ่งในผู้ดีไซน์ตัวละครจากเกม Among Us ได้เผยแนวคิดการออกแบบตัวละคร Crewmate และ Impostor ในเกม Among Us ผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา จะเห็นว่าการออกแบบตัวละครเกมนี้ใช้เวลาไม่นานก็ได้ออกมาเป็น Crewmate หัวถั่วอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ มี Crewmate รูปร่างดาวอยู่ด้วย!! บอกเลยว่าดีแล้วที่ไม่เอามาใช้ ถ้าเอามาใช้นี่ได้โดนมองเป็น Impostor กันหมดแน่ เพราะคนบริสุทธิ์ที่ไหนจะมีรูปร่างแบบเอเลี่ยนกันล่ะ!!
 1. Amoung Us กลับมาดังแบบพลุแตกด้วยอิทธิพลจากเหล่า Streamers!
  เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะรู้ว่าเกมนี้มันดังในไทยจากพี่เอก Heartrocker แต่อาจไม่ทราบกันว่าทำไมมันดังไปทั่วโลกขนาดนี้? จุดเริ่มต้นของความดังมาจาก Streamers ชื่อดังอย่าง Sodapoppin นำ Among Us มาไลฟ์ผ่านทาง Twitch ที่ถือเป็น Platform สตรีมมิ่งเกมที่มีคนดูมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก หลังจากนั้นไม่นานเหล่า Stramers จากทั่วโลกอย่าง CallMeCarson, xQc, Pokimane, Ninja, Heartrocker และ Stramers คนอื่น ๆ ก็ได้นำเกมนี้มาเล่นบ้าง ทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วและโด่งดังไปทั่วโลกนั่นเอง!
 1. Among Us 2 น่ะ ไม่มีอีกแล้ว!!
  ตอนแรกทางผู้พัฒนาคิดจะพัฒนาเกม Among Us 2 ขึ้นมาใหม่ เนื่องจากเกม Among Us ภาคแรกนั้นใช้โค้ดที่ค่อนข้างเก่า ทำให้การปรับเปลี่ยนโครงสร้างต่าง ๆ ภายในเกมนั้นทำได้ค่อนข้างยาก แต่ทีมงานก็ได้มานั่งคิดดูใหม่และพบว่าพวกเขาไม่สามารถทิ้งผู้เล่น ความสนุก และความสำเร็จจากภาค 1 นี้ไปได้ ทีมงานจึงยกเลิกการพัฒนาภาค 2 และหันมาพัฒนาภาค 1 ให้ดีขึ้นอย่างเต็มตัวแทนนั่นเอง

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

//naxoloargaum.com/4/3260033