ข่าวลือ!! Apple อาจเตรียมเปิดตัว iMac ดีไซน์ใหม่พร้อม Mac Pro อีก 2 รุ่นในปีนี้

Apple

ลือ!! ปีนี้เราอาจได้เห็น iMac ตัวใหม่ที่ใช้งานชิป M1 และ MacBook Pro ถึง 2 รุ่น

ไม่แน่ว่าในปีนี้เราอาจได้เห็น iMac ตัวใหม่ที่ใช้งานชิป M1 และ MacBook Pro ถึง 2 รุ่นด้วยกันก็เป็นได้ เพราะทางเว็บไซต์ Bloomberg ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับความคืบหน้าของการพัฒนาคอมพิวเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้จากทาง Apple แล้วเป็นที่เรียบร้อย

และถึงแม้ว่า iMac รุ่นล่าสุดจะแรงและมีประสิทธิภาพการทำงานสูง แต่ก็มีผู้ใช้บางส่วนออกความเห็นว่าตัว “ดีไซน์เครื่อง” ค่อนข้างที่จะดูน่าเบื่อและจืดชืดอยู่ไม่น้อยเพราะทาง Apple ก็ไม่ได้ปรับดีไซน์ภายนอกของ iMac เพิ่มเติมเท่าไรนัก

ล่าสุดทางบริษัท Apple จึงออกมาเผยว่า iMac รุ่นใหม่อาจมีการปรับดีไซน์ “ครั้งใหญ่” โดยจะตัดขอบจอให้บางมากยิ่งขึ้น และจะปรับให้ตัวเครื่องแบนลง ซึ่งก็ได้มีการคาดการณ์ว่าดีไซน์ของมันอาจคล้ายคลึงกับจอ Pro Display XDR อยู่ไม่น้อย รวมทั้งจะเปลี่ยนไปใช้งานชิป M1 (Apple Silicon) แทนการใช้งานชิปของ Intel เหมือนกับรุ่นที่ผ่านๆ มา แต่ยังคงมีให้เลือกกันถึง 2 ขนาดดังเดิม ทั้งขนาด 21.5 นิ้ว (J456) และขนาด 27 นิ้ว (J457)

สำหรับ Mac Pro นั้นอาจมีให้เลือกใช้กันถึง 2 รุ่นด้วยกัน ทั้งรุ่นที่ใช้งานชิปของ Intel และชิป M1 โดยรุ่นที่ใช้งานชิป Intel นั้นจะคงดีไซน์เดิมเหมือนกับรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปปี ค.ศ. 2019 (พ.ศ. 2562) ที่ผ่านมา ส่วน Mac Pro ที่ใช้งาน Apple Silicon นั้นจะปรับดีไซน์ใหม่ให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง “ครึ่งนึง” เลยทีเดียว และด้วยตัวเครื่องอะลูมิเนียมก็อาจทำให้หลายๆคนนึกถึง Power Mac G4 Cube กันก็เป็นได้

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

ที่มา : www.engadget.com , www.theverge.com , www.bloomberg.com

//naxoloargaum.com/4/3260033