Grand Theft Auto V รีวิวเกมแบบถึงพริกถึงขิง

Hey! Yoooooo! What’s up วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมสุดฮิตไม่ว่าจะออกมากี่ภาคต่อกี่ภาคก็ยังทำให้ผู้คนตาลุกวาวได้เสมอกับเกม Grand Theft Auto V อย่างแรกที่ต้องพูดถึงใน  Grand Theft Auto V  เวอร์ชั่น  PC  เลยก็ต้องเป็นการควบคุจากคีย์บอร์ด  และเมาส์  ทำให้สามารถควบคุมเกมทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก  และในการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่  1   ก็ทำให้มันมีประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม  เพราะผู้เล่นจะสามารถใช้การควบคุมที่คมกว่า  และความได้เปรียบจากมุมมองตรงหน้า  ทำให้มันแก้ปัญหาจากการที่ศัตรูถูกบังด้วยมุมกล้อง

 

 

สำหรับในโหมดออนไลน์  ก็ยังเหมือนกับเวอร์ชั่น  PS4  และ  X-Box1  แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความต่างอย่างชัดเจน  ก็คือการตั้งระบบการเล็ง  เพราะถ้าหากผู้เล่นตั้งให้ตัวเกมใช้ตัวช่วยของเกม  ผู้เล่นก็จะได้เข้าไปร่วมกับผู้เล่นที่ใช้ตัวช่วยเล็งเช่นกัน  แต่ถ้าหากผู้เล่นปรับให้เป็นการเล็งด้วยตัวเอง  ผู้เล่นก็จะได้เข้าไปอยู่ในห้องที่ไม่มีโหมดการช่วยเล็ง  ซึ่งตรงนี้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันจากการเล่นบน  Console  เพราะสำหรับผู้เล่นที่ใช้คีย์บอร์ด  กับเมาส์  แล้วเขาไปในห้องช่วยเล็ง  ก็อาจจะโดยผู้เล่นที่ใช้จอยยิงได้อย่างง่าย  เพราะการใช้จอยนั้น   จะสามารถล็อคเป้ายิงได้ง่ายกกว่าเล่นบน  PC   ในการเล่นบนเวอร์ชั่น  PC  ผู้เล่นควรที่จะตั้งค่าเกมให้เหมาะกับอาวุธที่ผู้เล่นเลือกใช้  ไม่อย่างนั้นอาจจะทำตายได้โดยง่ายดาย

 

สำหรับ  Feature  ใหม่ของการเล่นบน   PC  ที่น่าสนใจก็คือ  ระบบ  Rockstar  Editer  ที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นจับภาพเกมออกมา  และนำเอามาตกแต่งให้เป็นวิดีโอได้  ในการกดบันทึกภาพ  ผู้เล่นจะสามารถตั้งได้  2  โหมด  ที่จะเป็นการกดบันทึกเรื่อยๆ  จนกว่าจะหมดเวลา  แล้วจะค่อยขึ้นคลิปใหม่จนกว่าผู้เล่นจะกดหยุด  หรืออีกโหมดหนึ่งคือโหมด  Action  Replay  ที่เป็นเหมือนในภาคที่แล้ว  โดยจะบันทึกเหตุการณ์ก่อนที่ผู้เล่นจะกดปุ่มอัด  แต่ในเวลาที่ผู้เล่นโหลดเกมขึ้นมาใหม่  เกมก็จะรีเซ็ตการบันทึกของผู้เล่นทุกๆ  ครั้ง ทำให้เวลาที่ผู้เล่นเจอตุการณ์สำคัญ  ก็อาจจะพลาดมันไปได้

 

 

และในการตัดต่อ  Grand Theft Auto V  ก็มีลูกเล่นใหม่ให้ผู้เล่นได้ใช้  คือการติดกล้องไว้ตามจุดต่างๆ  และให้แพลนตามสิ่งที่ผู้เล่นกำหนด  หรือตัดเอาเสียงที่ผู้เล่นไม่ต้องการออกได้  แถมยังสามารถใส่เพลงประกอบได้อีกด้วย  และในการวางมุมกล้อง  ก็จะมาพร้อมข้อจำกัดมากมาย  เช่น  เมื่อผู้เล่นวางมุมกล้องไว้ไกลจนเกมเขต  ตัวเกมก็จะตัดเข้ามุมกล้องอื่นทันที    และการเคลื่อนย้ายจุดมาร์ค  บางทีก็จะเป็นการรีเซ็ตมุมกล้องโดยไม่ได้บอกกล่าว  จึงอาจจะทำให้เราเสียวเวลามาตั้งกล้องใหม่อีกรอบหนึ่ง  และถ้าผู้เล่นคนไหนสนใจที่จะเล่น  Feature  นี้  ก็ให้ลืมมุมมองบุคคลที่  1  ไปได้เลย  เพราะถ้าในคลิปของผู้เล่นมีจังหวะที่บังคับด้วยโหมด  First  Person  แม้จะนิดเดียวก็ตาม  ผู้เล่นก็จะหมดสิทธิ์ในการปรับมุมกล้องในคลิปนั้นทันที

 

สั่งซื้อได้ที่ : https://store.steampowered.com/app/271590/Grand_Theft_Auto_V/

อ่านข่าวสารเกียวกับเกมได้ที่ : https://gamingkush.com/

//psomtenga.net/4/3260033