Little Nightmares II กับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่จะเชื่อมเรื่องราวไปยังภาคแรก

Little Nightmares II

Little Nightmares II

Little Nightmares II เกมแนว survival horror ภายในนี้ได้มีเนื้อหาใหม่ที่น่าเล่นและเนื้อหายังเชื่อมโยงไปยังภาคแรกอีกด้วย

Little Nightmares II การกลับมาอีกครั้งของเกมสุดสนุกอย่างซีรี่ย์เกม Little nightmare มาในภาคนี้จุใจกว่าเดิมกับเนื้อเรื่องที่จะเชื่อมไปยังเหตุการณ์ที่เป็นจุดเริ่มต้นในภาคที่ 1 งานนี้เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอยมาเป็นปีๆที่ทำเอาแฟนๆเกมปลื้มเป็นอย่างมาก และได้คะแนนแง่บวกไปถึง 95/100 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว

ซึ่งสามารถโหลดมาเล่นในแพลตฟอร์มอย่าง  PC, PlayStaion4, Xbox one, Nintendo switch, Stadia มาในภาคนี้ก็ได้เพิ่มแพลตฟอร์มให้ได้เล่นมากขึ้นอย่าง PlayStation 5, Xbox series X/S อีกด้วย งานนี้ทำเอาแฟนๆพากันเฮยกใหญ่กันเลย การกลับมาในภาคนี้จะสนุกขนาดไหนเราไปดูกันเรื่อง

เนื้อเรื่องของเกมยังคงคอนเซ็ปท์เดิมของทีมผู้พัฒนาที่จะให้ผู้เล่นนำไปตีความกันเอง แน่ที่ผู้เล่นท่านอื่นๆพอจะเข้าใจตรงกันนั้นก็คือ ในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนในภาคแรกนั่นเอง โดยตัวหลักในภาคนี้จะไม่ใช่ Six แล้วแต่เป็น Mono เด็กหนุ่มปริศนาเช่นเดียวกันกับ Six ซึ่งในตอนแรกของเกมเราจะได้เจอกับเด็กหญิงปริศนาที่แอบอยู่ใต้เตียง

ทว่าภายหลังเราก็จะที่ทราบว่าเด็กหญิงคนนั้นก็คือตัวของ Six จากภาคแรกนั้นเอง ซึ่งในครั้งนี้ทั้งสองจะต้องออกเดินทางด้วยกันกับบทสรุปสุดท้ายที่เป็นปลายเปิดให้เพื่อนๆที่ได้เล่นเกมนี้คิดหนักกว่าเดิมกันเลยทีเดียว

การเล่นเกม ยังคงเหมือนกับภาคแรกก็คือ ตัวละครหลักอย่าง Mono จะต้องคอยแก้ไขปริศนาต่างๆภายในแต่ละด่านสถานที่ซึ่งจะมีความยากที่มากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนพร้อมกับหลบหนีซ่อนตัวจากบอสใหญ่ที่อันตรายมากๆ ซึ่งเมื่อเราได้เล่นเกมจนดำเนินการมาถึงจุดๆหนึ่งจะทำให้เราได้เดินทางร่วมกับ Six ที่เราจะต้องดูแลและช่วยเหลือกันในตลอดระยะเวลาที่ทั้งสองเดินทางร่วมกัน แน่นอนว่าเป็นการเพิ่มความท้าทายของเพื่อนๆไปอีกขั้นอีกด้วย 

เป็นอีกหนึ่งเกมที่พูดได้เต็มปากเลยว่า ราคาหลักร้อยคุณภาพหลักล้าน ซึ่งมาในภาคนี้ กราฟิก ฉาก เสียง ยังคงทำออกมาได้ดีมากๆ ทำเอาประทับใจมากๆที่ได้เล่นเกมดีๆแบบนี้ ทั้งเนื้อเรื่องที่เป็นปลายเปิดให้ผู้ที่เล่นเกมนี้คิดไปต่างๆนาๆ ทำให้ผู้ที่เล่นเกมนี้ด้วยกัน ได้แสดงชุดข้อมูลให้ผู้เล่นคนอื่นๆเห็นแนวคิดเราอีกด้วย สมกับการรอคอยมาอย่างยาวนานกับเกมนี้ ให้ตัวเกมทั้งหมดไปแบบ 10/10 ไปเลย

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

//zeekaihu.net/4/3260033