Minecraft เวอร์ชั่นของเกาหลีใต้ตัวเกมได้ถูกจัดให้เป็นเกมเรท R เพราะมีฉาก 18+

Minecraft

Minecraft ผู้เล่นจะต้องมีอายุเกิน 18+ ขึ้นไปถึงจะสามารถเล่นตัวเกมได้เพราะในเวอร์ชั่นเกาหลีใต้มีฉากลามก

Minecraft เป็นเกมออนไลน์แนว Sandbox เป็นเกมที่ผู้เล่นที่สนใจสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเพราะเป็นเกมแนวความคิดสร้างสรรค์แต่ก็ต้องอึ้ง! เพราะในเซิร์ฟของเกาหลีใต้ได้มีข้อกำหนดเพิ่มเติมเข้ามาใหม่ก็คือสำหรับผู้เล่นที่สนใจอยากเล่นตัวเกมจะต้องมีอายุ 18+ ขึ้นไปเพราะภายในเกมอาจจะมีภาพฉากบางตอนในเกมที่อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีจึงเป็นข่าวที่น่าสนใจอีกข่าวเลยเพราะเหตุใดจึงเป็นอย่างนั้น

จากการรายงานข่าวของต่างประเทศทางเหล่าเกมเมอร์ได้มีการร่วมมือกันลงมติให้ทางเจ้าของเกมหรือผู้ดูแลตัวเกมในเวอร์ชั่นของเกาหลีใต้ให้ปรับตัวเกมจากเดิมที่ผู้เล่นที่มีสนใจสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยต้องเปลี่ยนใหม่ให้จำกัดอายุตั้ง 18 ปีขึ้นไปจึงจะสามารถซื้อตัวเกมมาเล่นได้โดยการร่วมมือกันในการลงมติครั้งนี้ได้มีผู้เข้าร่วมลงมติมากกว่า 1.5 หมื่นคนไปแล้วซึ่งเป็นจำนวนไม่น้อยเลยส่วนผลจะเป็นอย่างไรเราต้องมาติดตามกันต่อไป

สำหรับตัวเกมนั้นเป็นเกมที่ผู้เล่นจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระเป็นเกมคล้ายๆเกมเอาชีวิตรอดเพราะผู้เล่นจะต้องสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยและออกไปล่าสัตว์เพื่อนำมารับประทานเพื่อการอยู่รอดของชีวิตต่อไปและผู้เล่นยังสามารถคราฟไอเทมต่างงๆได้อีกด้วยภายในเกมมี 2 โหมดหลักๆให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นคือ 1.โหมดเล่นแบบสมจริง และ 2.โหมดเล่นแบบอมตะ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ก็ต้องลองเล่นในโหมดที่ 2 ก่อนเพื่อที่จะได้คุ้นเคยกับตัวเกมก่อนที่จะไปลุยในโหมดที่ 1

และเรายังสามารถเล่นแบบออนไลน์กับเพื่อนๆของเราก็ได้อีกด้วยเพื่อที่จะร่วมมือกันสร้างบ้านหรือสร้างอาณาจักรของเราได้หรือผู้เล่นจะสร้างเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ก็ยังได้โดยที่ผู้เล่นทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอาณาจักรไปกับคุณได้อีกด้วยโดย 1 เซิร์ฟจะลองจะสามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 50 คนเลยทีเดียวบอกเลยว่าสนุกสุดมันส์อย่างแน่นอน

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากเล่นก็สามารถเข้าไปเล่นได้ซึ่งในเซิร์ฟทั่วไปทางผู้ให้บริการในประเทศอื่นๆก็ยังไม่ได้มีการจำกัดอายุของผู้เล่น ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC, XBOX, PS, Nintendo Switch รวมทั้งมือถือสามารถเล่นได้ทั้งในระบบของ iOS และ Android ส่วนข่าวของทางเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้จะมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ทราบกันอีกครั้ง

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

//geegleshoaph.com/4/3260033