Medieval Simulator ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในยุคกลางเซ็นทูรี

Medieval Simulator

Medieval Simulator เกมมือถือแนว Simulator หรือจำลองการใช้ชีวิต

Medieval Simulator ซึ่งเป็นเกมจำลองชีวิตในยุคกลางที่เราจะเริ่มต้นจากฐานยาจกตัวเปล่า ทำงานตัดฟืนเพื่อหารายได้และซื้อของกินเพื่อคงทำนองชีวิตประจำวัน แต่เราไม่มีความพอใจที่จะใช้ชีวิตอย่างนี้ตลอดไป เพราะเรามีความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่จะสร้างประเทศของเราเอง ก่อนที่จะเริ่มผจญภัยขออธิบายก่อนว่าเกมนี้เป็นแนว Simulator หรือจำลองการใช้ชีวิตในยุคกลางที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์สำคัญ

ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น เราจะเผชิญหน้ากับความท้าทายของโรคระบาด, สงคราม, และความอดอยากของชาวนาที่นำพาไปสู่การปฏิวัติในวงการเกษตรกรรม ในบทบาทของนักตัดฟืน เราจะเริ่มต้นการปฏิวัติด้วยการก่อตั้งชื่อเสียง จากนั้นก็เป็นผู้นำกองทัพที่ก่อตั้งและฝึกทหารในการตีหมู่บ้าน โดยค่อยๆ ยึดครองที่ดิน และยึดเมืองต่างๆ ต่อไป เรามุ่งมั่นที่จะเป็นราชาของอณาจักรนี้

วีดีโอตัวอย่างเกม

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกม

เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มจำเป็นต้องทำความเข้าใจหลักการเล่นเกมก่อน ในแต่ละวัน เรามีอิสระในการทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยใช้ค่า HP เป็นตัวแทนของ Stamina หากค่า HP หมด เราสามารถกดพักผ่อนเพื่อฟื้นฟู HP โดยใช้เครื่องอุปโภคและสถานที่ที่เราติดตั้งไว้ในบ้าน ในวันถัดไปเราจะตั้งหน้าตั้งตาทำงานใหม่และกดจบวันเมื่อ HP หมด การเริ่มต้นในบทบาทของสามัญชนที่ไม่มีทรัพย์สินเลย  เสื้อผ้าเก่าๆ และไม่มีชื่อเสียงเลย ไม่มีใครต้องการจ้างเราทำงานนอกจากงานตัดไม้ที่ใช้แรงงาน เกมนี้เราต้องทำงานโดยใช้พลังชีวิตเพื่อแลกเปลี่ยน

เกมนี้เน้นการวางแผนและคำนวณในระดับที่สูง โดยฟังก์ชั่นหน้าจออุปโภค (รูปแบบแอปเปิ้ล) ทำให้เราสามารถติดตั้งเครื่องอุปโภคทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ อาหาร/เสื้อผ้า/ความบันเทิง/เฟอร์นิเจอร์/อาวุธ/ชุดเกราะ โดยเครื่องอุปโภคเหล่านี้จะเพิ่มค่า HP และชื่อเสียงของเราทุกวัน ต้องทราบด้วยว่าต้องจ่ายเงินดูแลเครื่องอุปโภคทุกประการทุกวัน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากรายได้-รายจ่าย รายได้ที่แสดงนั้นเป็นรายได้ประจำวันที่ได้รับจากงานต่าง ๆ เช่น การทำหน้าที่เป็นทหาร, การรับจ้างหรือการเป็นทหารม้า นอกจากนี้บ้านยังช่วยเพิ่ม HP สูงสุดที่เรามีได้

จุดเด่นของตัวเกมที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

จุดเด่นของตัวเกมที่น่าสนใจมีดังนี้

  • ความสมจริงแบบยุคกลาง เกมนี้จำลองบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนในยุคกลางได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม สิ่งก่อสร้าง เสื้อผ้า อาหาร ไปจนถึงอาชีพต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกทำได้

  • ระบบการเล่นที่ท้าทาย เกมนี้ไม่ได้เน้นการเดินเรื่องหรือเนื้อเรื่องเป็นหลัก แต่เน้นไปที่ระบบการเล่นที่ท้าทายและต้องใช้ทักษะต่างๆ ของผู้เล่น เช่น การทำฟาร์ม การทำอาหาร การต่อสู้ เป็นต้น

  • อิสระในการเล่น ผู้เล่นสามารถเลือกทำสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ออกล่าสัตว์ ค้าขาย หรือแม้กระทั่งทำสงคราม ผู้เล่นสามารถกำหนดเส้นทางชีวิตของตัวละครได้ตามต้องการ

  • ระบบการคราฟต์ที่หลากหลาย เกมนี้มีระบบการคราฟต์ที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถคราฟต์สิ่งของต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ชุดเกราะ เครื่องมือ เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

  • โหมดการเล่นที่หลากหลาย เกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย เช่น โหมดเล่นคนเดียว โหมดเล่นหลายคน และโหมดสร้างแผนที่ ผู้เล่นสามารถเลือกโหมดการเล่นได้ตามต้องการ

โดยรวมแล้วเป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์ที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนในยุคกลาง เกมนี้มีความสมจริงและท้าทาย ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะต่างๆ ของตนเองเพื่อกำหนดเส้นทางชีวิตของตัวละครได้ตามต้องการ

F.A.Q คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตัวเกม

เป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์ (Simulation) ที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนในยุคกลาง เกมนี้พัฒนาโดยทีมพัฒนาสัญชาติไทยชื่อ Studio 999 Games และวางจำหน่ายบน Steam

มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละโหมดรองรับจำนวนผู้เล่นที่แตกต่างกันดังนี้

  • โหมดเล่นคนเดียว: รองรับผู้เล่น 1 คน
  • โหมดเล่นหลายคน: รองรับผู้เล่น 2-4 คน
  • โหมดสร้างแผนที่: รองรับผู้เล่น 1-4 คน

เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนในยุคกลาง เกมนี้มีความสมจริงและท้าทาย ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะต่างๆ ของตนเองเพื่อกำหนดเส้นทางชีวิตของตัวละครได้ตามต้องการ

มีระบบการเล่นที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถทำอะไรได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ออกล่าสัตว์ ค้าขาย หรือแม้กระทั่งทำสงคราม ผู้เล่นสามารถกำหนดเส้นทางชีวิตของตัวละครได้ตามต้องการ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวเกมออนไลน์

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Gamingkush

//tousupiwaipa.net/4/3260033