Moons of Madness เกมสยองขวัญที่จะพาคุณขึ้นสู่ชั้นอวกาศ

Moons of Madness

Moons of Madness

Moons of Madness เป็นเกมแนวสยองขวัญเกี่ยวกับจักรวาลที่มาในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

Moons of Madness อวกาศเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สำรวจเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมดสิ้น มันเต็มไปด้วยความลับมากมายที่มนุษย์ตัวเล็กๆ อย่างเราไม่มีวันจะได้ล่วงรู้ทั้งหมด ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ว่าท่ามกลางพื้นที่อันเวิ้งว้างว่างเปล่าไร้แรงดึงดูดจะมีบางสิ่งบางอย่างที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญซ่อนอยู่ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสยองขวัญท่ามกลางความเวิ้งว้างว่างเปล่าของอวกาศเราขอแนะนำเกม Moons of Madness

เกมแนวสยองขวัญที่จะพาคุณขึ้นสู่ชั้นอวกาศที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดในการใช้ชีวิตมากมายแถมยังต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญที่พร้อมจะไล่ล่าเราตลอดเวลา เกมจะผสมผสานความสยองขวัญเข้ากับวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาที่ทำให้เรารู้สึกหลอนตลอดการเล่นเกม เรื่องราวภายในเกมนั้นก็เต็มไปด้วยความเข้มข้นเนื่องจากนำเอาสไตล์การเขียนของนักเขียนนวนิยายชื่อดังในยุค 40 ชาวอเมริกันที่มีชื่อว่าโฮเวิร์ด ฟิลิปส์ เลิฟคราฟท์มาเป็นแนวทางการเล่าเรื่อง

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มที่มีชื่อว่าเชน เขานั้นเป็นนักบินอวกาศที่ได้เดินทางไปสำรวจดาวอังคารเพื่อศึกษาและค้นคว้าให้กับองค์กรนาซ่า แต่ยิ่งเขาอาศัยอยู่บนดาวอังคารนานมากแค่ไหนมันก็ยิ่งทำให้เขาต้องพบเจอกับความสยองขวัญมากขึ้นเท่านั้น เขาเริ่มมองเห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น มันเป็นภาพหลอนจากอดีตที่อยู่ไกลออกไปจนบางครั้งเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันคือเรื่องอะไรกันแน่

บางครั้งก็เห็นในระยะเวลาสั้นๆ แต่บางครั้งมันก็พาเขาดำดิ่งไปในเหตุการณ์ความสยองขวัญเป็นเวลานาน ไม่เพียงเท่านั้นในสถานปราณีวิจัยยังเต็มไปด้วยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติมากมายที่ทำให้เขาใกล้เสียสติเต็มทน เขาต้องพยายามค้นหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดก่อนที่เขาจะกลายเป็นคนเสียสติไปจริงๆ

รูปแบบการเล่นเกมจะใช้มุมมอง First Person shooting เน้นการเอาตัวรอดด้วยการไขปริศนาเป็นหลัก โดยเราจะต้องสำรวจและไขปริศนาเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลนำเอาไปประติดประต่อเป็นเรื่องราวลึกลับที่เราไม่เคยล่วงรู้มาก่อน ดังนั้นสิ่งที่เราไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดคือเหล่าเอกสารทั้งหลายที่อยู่ภายในฉาก เนื่องจากข้อมูลภายในเอกสารเหล่านี้จะช่วยมอบคำตอบให้กับเราได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเชนกันแน่

ในส่วนของการนำเสนอนั้นเกมสามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี เต็มไปด้วยความบิดเบี้ยว มีแต่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้แต่ตัวละครของเราดันเห็นเข้า เราจะสามารถเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครภายในเกมได้เป็นอย่างดีด้วยมุมมองการนำเสนอ ประกอบกับการใช้ unreal Engine 4 เป็นเครื่องมือในการสร้างงานภาพออกมาทั้งหมดทำให้มันมีความสวยและสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีก 

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

//mordoops.com/4/3260033