Resident Evil 6 เกมปี 2556 ที่ในปัจจุบันก็ยังคงน่าเล่นไม่น้อยเลย

Resident Evil 6

Resident Evil 6

Resident Evil 6 เป็นเกมที่มีการพัฒนาตัวเกมอยู่เป็นประจำและมีภาคใหม่มาให้เล่นอยู่ตลอด ทำให้ตัวเกมไม่น่าเบื่อเลย

Resident Evil 6 อีกหนึ่งเกมในปี 2556 ที่ดังเป็นอย่างมากของซีรี่ย์เกม RESIDENT EVIL เพราะมาในภาคนี้นอกจากเกมที่เราสามารถ CO-OP กับเพื่อนได้แล้ว ตัวเกมที่ไม่ได้ขายความน่ากลัวของผีดิบอีกต่อไป เรียกได้ว่าตบผีดิบกันอย่างจุใจ และขายแอคชั่นอย่างเต็มตัว บอกได้เลยว่าเป็นเกมที่สนุกเอามากๆ เพราะเราจะได้สวมบทบาทที่ไม่ใช่แค่ ตัวละครในเกม 1-2 คนเป็นตัวหลักแค่นั้น

มาในภาคนี้เราสามารถเลือกเล่นได้ถึง 7 ตัวละครด้วยกันทั้งตัวละครดังๆในภาคก่อนๆอย่าง ลีออน, คริส, เอด้า ที่เพิ่มมาคือ เฮเลน่า, เชอร์รี่, แพร์ แล้วก็ เจ็ค มูลเลอร์ นั่นเอง งานนี้มีถ้าจะเล่นให้ครบทุกคนบอกเลยว่าขั้นต่ำ 8 ชั่วโมงแน่นอน มาในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกมนี้กัน รับประกันความสนุกไม่น้อยหน้าภาคอื่นๆ อย่างแน่นอน

เปิดเนื้อเรื่องมาในช่วงใกล้สิ้นปี ค.ศ. 2012 ที่ประเทศอิโดเนีย ได้วางแผนก่อการร้าย โดยได้ทำการสั่งซื้อไวรัสอาวุธชีวภาพจาก NEO Umbrella โดยมี คราล่าราดาเมสเป็นเจ้าของ ซึ่งได้ทำการทดลองกับกลุ่มทหารทำให้พวกเขากลายพันธุ์ ข่าวการทดลองนี้ได้แพร่กระจายไปทั่ว ส่งผลให้หน่วยรบพิเศษอย่าง B.S.A.A ต้องการมาสืบหาสาเหตุและยุติเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทว่าพวกเขากลับเข้าตาจน เมื่อคราล่าที่ได้ปลอมตัวเป็นเอด้าได้วางแผนให้กลุ่มหน่วยรบพิเศษอย่าง B.S.A.A มาเป็นหนูทดลองยาเช่นเดียวกัน

ด้วยไหวพริบที่รวดเร็วทำให้คริสและแพร์ไม่ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ แต่พวกเขาก็ต้องสูญเสียทหารไปต่อหน้าตอต่า นั้นทำให้คริสเกิดความแค้นกับเอด้าซึ่งตัวของเอด้าเองก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ทำให้พวกเขาต้องหาทางสร้างยาและวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส ซึ่งพวกเข้าเชื่อว่าตัวของเจ็ค มูลเลอร์ ลูกชายของเวสเกอร์ นั้นมีเลือดที่สามารถเป็นยาต้านได้ แต่เขาปฏิเสธเนื่องจากคริสได้สังหารเวสเกอร์พ่อของเจ็คนั่นเอง แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ยอมร่วมมือเนื่องจากไม่มีทีท่าว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดนี้จะสิ้นสุด จนนำไปสู่เหตุการณ์ต่างๆที่ลีออน,เฮเลน่า,เอด้าและคนอื่นๆ ต้องร่วมมือกันในการยุติสงครามผีดิบในครั้งนี้

ระบบการเล่นของเกมยังคงเหมือนภาคก่อนๆ ทั้งในเรื่องของมุมมองซึ่งยังคงเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 การเก็บไอเทมในเกมเพื่อไขกุญแจเนื้อเรื่อง การเก็บปืนตามที่ซ่อนต่างๆซึ่งในภาคนี้จะไม่มีพ่อค้าลึกลับไว้ขายอุปกรณ์แล้ว Quick time event ที่ใส่เข้ามามากขึ้นเร้าใจกว่าเดิม นอกจากนี้ตัวเกมยังให้เราสามารถบังคับเครื่องบิน รถยนต์ และพาหนะอื่นๆอีกด้วย ชนิดที่แบบว่าจัดเต็มไปเลยกับเกม RESIDENT EVIL 6 ในภาคนี้ ลองโหลดมาเล่นดูสักครั้งรับรองว่าติดใจเลยล่ะ

ติดตามเพจได้ที่ : gamingkush

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : gamingkush

//psomtenga.net/4/3260033